GIẢM THIỂU RỦI RO TRONG QUẢN LÝ SẢN XUẤT

08/04/2024

Giảm thiểu rủi ro trong quản lý sản xuất là là một bước tiến quan trọng đối với việc phát triển bền vững của doanh nghiệp. 

Ngành sản xuất luôn tiềm ẩn những rủi ro gây ảnh hưởng tới hoạt động doanh nghiệp và an toàn lao động. VHE hướng tới mục tiêu hạn chế tối đa các tác động tiêu cực, đảm bảo an toàn hiệu quả và tuân thủ quy định. Ngay từ những ngày đầu, ban lãnh đạo VHE đã tham dự vào các khóa tập huấn chuyên nghiệp về quản trị rủi ro. 

Giảm thiểu rủi ro 1

I. Tại sao cần GIẢM THIỂU RỦI RO?

Những mối nguy hại tiềm ẩn trong môi trường sản xuất có thể tạo ra những tổn thất lớn cho doanh nghiệp. Trong đó có thể kể đến: Con người, Tài sản, và Lợi nhuận.

Khi những mối nguy hại được giảm thiểu đến mức tối đa sẽ tạo ra một môi trường làm việc an toàn. Mỗi nhân sự khi đã có sự an tâm lao động, công suất làm việc cũng sẽ được nâng cao.

Giảm thiểu rủi ro 2

II. Các biện pháp hiệu quả:

  • Xác định và đánh giá: VHE đã xác định tất cả các nguy hại tiềm ẩn trong mọi hoạt động, đánh giá mức độ ảnh hưởng và khả năng xảy ra.
  • Lập kế hoạch quản lý: VHE chủ động xây dựng kế hoạch quản lý rủi ro bao gồm các biện pháp phòng ngừa, giảm thiểu và ứng phó phù hợp.

Giảm thiểu rủi ro 3

  •  Thực hiện các biện pháp phòng ngừa: Xây dựng hệ thống kiểm soát nội bộ, tuân thủ các quy định pháp luật, đầu tư vào công tác bảo hộ an toàn lao động, v.v.
  • Lập kế hoạch dự phòng: Kế hoạch dự phòng cần bao gồm các bước cần thực hiện, nguồn lực cần thiết và trách nhiệm của từng cá nhân.
  • Theo dõi và đánh giá hiệu quả: Thường xuyên theo dõi và đánh giá hiệu quả của các biện pháp quản lý để kịp thời điều chỉnh cho phù hợp.

III. Kết luận:

Rủi ro luôn là yếu tố tiềm ẩn trong mọi hoạt động kinh doanh. Việc giảm thiểu rủi ro hiệu quả đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự thành công bền vững cho doanh nghiệp.

Viet Han Engineering đã thực hiện và duy trì các phương pháp trên xuyên suốt những năm hoạt động trong ngành. Những lợi ích mang lại cho chúng tôi không chỉ nằm ở việc tăng cường hiệu quả sản xuất mà còn giúp đảm bảo an toàn lao động cho CBCNV. 

0 0 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tin tức liên quan

Banner Contact Us
Liên hệ

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn khi nhận được thông tin