Khóa học trực tuyến “Sales – Combo kỹ năng cốt lõi” – VIAC

03/08/2021

Ngày 29/07/2021 VHE tham gia khóa học trực tuyến “Sales – Combo kỹ năng cốt lõi” của VIAC nhằm nâng cao kiến thức cho các nhân viên sale, mở rộng hiểu biết cho các cá nhân có cùng đam mê sale.

Nhận thức đúng đắn về SALE

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp còn đặt vị trí bán hàng sales chưa đúng. Họ cọi những kỹ năng bán hàng, chốt khách thường có sẵn trong bất kỳ nhân viên nào khi họ tuyển dụng vào công ty. Nhiều doanh nghiệp chỉ đánh giá qua doanh số bán hàng mà bỏ qua rất nhiều yếu tố cốt lõi khác.

Khóa học sale trực tuyến
Muốn làm SALE tốt, cần có cái nhìn đúng đắn, chân thực về SALE

Họ không biết rằng, những con số chỉ mới là sứ mệnh nhỏ mà người bán hàng cần có. Vậy sales chuyên nghiệp là như thế nào? Đó là một người làm sale chốt khách không chỉ bán được nhiều hàng, mà còn thể hiện qua cách nói chuyện, chăm sóc và sự hài lòng của khách hàng. Và là người thể hiện những nét văn hóa tốt đẹp đại diện cho bộ mặt của công ty, doanh nghiệp.

Hiểu được tầm quan trọng trong việc đào tạo sales, ngày 29-07-2021 Công ty TNHH Kỹ thuật Việt Hàn đã tổ chức cho các CBCNV tham gia khóa học trực tuyến “Sales – Combo kỹ năng cốt lõi” của VIAC. Khóa học do Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) và Công ty Cổ phần Athena, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Hải Phòng (VCCI Hải Phòng) tổ chức.

Cùng sự chia sẻ kinh nghiệm của Mr Huỳnh Minh Quốc – CEO ISC Việt Nam kiêm Ban Giám đốc Tập đoàn Axus; Thành viên Tập đoàn M&G; CEO Công ty Cổ phần Athena, nhiều kiến thức bổ ích đã được các CBCNV tiếp thu và từng bước triển khai áp dụng trong công việc của mình.

Sales không chỉ là bán hàng

Trước khóa học, các bạn thường hiểu đơn giản sale chỉ là bán hàng, thì sau khóa học, cách suy nghĩ về sale của các bạn đã thay đổi và được nâng cao rõ rệt. Công việc của các seller không chỉ cần bán được hàng, mà họ cũng nên mở rộng tầm nhìn và cung cấp cho người mua những ý tưởng mới giúp thay đổi suy nghĩ của họ.

Sale 001
Các nhân viên tham gia học online

Ngoài công việc bán các sản phẩm, dịch vụ, các seller cần phải quan tâm đến cảm xúc khách hàng xem họ có quan tâm, có nhu cầu với sản phẩm hay dịch vụ của mình không. Và quan trọng hơn là khâu chăm sóc khách hàng vừa là thể thiện sự quan tâm cũng như giữ được mối liên hệ (phía sau một khách hàng là rất nhiều khách hàng tiềm năng khác!)

Trải nghiệm của khách hàng mang lại hiệu quả không ngờ

Dù trong bất cứ ngành nghề kinh doanh nào thì trải nghiệm mua hàng cũng rất quan trọng. Trước khi tự hỏi nên làm sale ngành nào bạn nên nắm rõ được nguyên tắc này. Bán trải nghiệm tức là cho khách hàng thấy họ đang được phục vụ tận tình khi mua sắm. Hãy tôn trọng tất cả những khách hàng của bạn dù họ có mua hàng hay không.

Sale 002
Trải nghiệm mang lại nhiều cảm xúc và tác dụng không ngờ.

Bán những gì khách hàng cần.

Nhu cầu của khách hàng rất đa dạng, và nhiệm vụ của bạn là tìm ra những nhu cầu này và bạn có thể làm tốt nhất để bán. Chứ không phải bán cái mà bạn cho rằng tất cả mọi người đều cần. Và khi tìm được người cần, cũng cần “mông má” sản phẩm dịch vụ của bạn để nó thực sự đáp ứng được nhu cầu khách hàng. Khi đã tìm được những khách hàng cần sản phẩm/dịch vụ của bạn, khi đã bổ sung những giá trị để sản phẩm thực sự phù hợp với nhu cầu khách hàng, phần còn lại của câu chuyện không còn là vấn đề quá khó khắn nữa.

Khách hàng được gì khi hợp tác cùng VHE

Các nhân viên sale thông thường luôn nói hàng mình bán là tốt nhưng họ lại không cho khách hàng thấy rằng khách hàng được gì khi mua sản phẩm – dịch vụ của họ. Đó mới là điều quan trọng và khách hàng quan tâm. Làm sao để người đã mua hàng tiếp tục quay trở lại với mình luôn là câu hỏi làm đau đầu các nhân viên sale.

Khi sử dụng dịch vụ hay các sản phẩm VHE cung cấp, chúng tôi luôn cố gắng mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Từ sự phục vụ tận tâm, hỗ trợ hết mình 24/7, hay các cam kết về chất lượng sản phẩm cùng tiến độ giao hàng luôn được VHE đảm bảo bằng sự hài lòng của khách hàng.

sale

 

Đa phần các thành viên của VHE khi tham gia khóa học đều cảm thấy hứng thú. Đây quả thực là cơ hội để cả công ty và nhân viên trưởng thành hơn và hiểu rõ hơn về vị trí bán hàng sales. Lấy thành công từ những người đi trước là động lực để phát triển bản thân, cùng đồng lòng để xây dựng công ty vững mạnh trong tương lai. Hy vọng trong thời gian tới VHE còn có nhiều dịp hợp tác với VIAC hơn nữa.

0 0 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tin tức liên quan

Banner Contact Us
Liên hệ

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn khi nhận được thông tin