Công ty TNHH Kỹ thuật Việt Hàn: Thành công đến từ sự chuyên nghiệp

12/07/2017

Sáng ngày 08/07/2017 tại trụ sở văn phòng công ty VHE Đình Vũ, Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng Giám đốc Đào Đăng Kiển đã có buổi trò chuyện với các phóng viên Tạp chí Vietnam Business Forum thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt nam (VCCI) . Tại đây, hai bên đã có những chia sẻ về quá trình hình thành, phát triển, định hướng tương lai và đại diện công ty – Mr.Kiển cũng đã bày tỏ nguyện vọng, ý kiến đóng góp về vấn đề cải thiện môi trường kinh doanh Thành phố Hải Phòng 2017 – Gia tăng chất lượng, thúc đấy hiệu quả.

Buổi trò chuyện thành công tốt đẹp, các phóng viên đã có được các thông tin cần thiết về công ty và đúc kết trong bài báo “Công ty TNHH Kỹ thuật Việt Hàn – Thành công đến từ sự chuyên nghiệp”.

Đây là niềm vinh dự, tự hào của toàn thể CBCNV công ty TNHH Kỹ thuật Việt Hàn khi được khách hàng, đối tác tin tưởng, hợp tác lâu dài cũng như thể hiện sự quyết tâm và cam kết của công ty tới khách hàng và các đối tác, từng bước khẳng định vị trí của VHE trong lĩnh vực thiết kế, gia công chế tạo các sản phẩm, thiết bị cơ khí  phục vụ ngành công nghiệp nặng trong nước và xuất khẩu.

153

Trưởng thành qua từng dự án – sản phẩm

Rời doanh nghiệp liên doanh với công việc và thu nhập ổn định để bước vào thương trường, anh Đào Đăng Kiển hiểu rằng khó khăn phía trước còn rất nhiều. Mặc dù vậy, anh vẫn luôn tin tưởng sẽ làm được một điều gì đó khác biệt. Lúc ban đầu, anh tập trung vào mảng thiết kế. Đây là công đoạn nhỏ trong chuỗi sản phẩm – dịch vụ cung cấp cho ngành cơ khí chế tạo nhưng đó là hướng đi phù hợp cho VHE, bởi khi đó tiềm lực (tài chính/con người) của doanh nghiệp chưa mạnh.

Anh Kiển chia sẻ: “Cạnh tranh trong lĩnh vực này là rất lớn. Để có được sự hài lòng và chấp thuận hợp tác của các đối tác, khách hàng nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, VHE không chỉ đáp ứng yêu cầu năng lực thiết kế, đảm bảo tiến độ mà còn thể hiện tính chuyên nghiệp, trung thực và tinh thần trách nhiệm cao trong việc xử lý tình huống phát sinh (nếu có). Có trường hợp khách hàng nước ngoài, VHE trải qua 2-3 lần làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp thì họ mới hoàn toàn tin tưởng vào khả năng thực hiện những yêu cầu của họ đưa ra. Những hợp đồng đầu tiên có giá trị không lớn nhưng chúng tôi luôn chắt chiu từng cơ hội để tồn tại. Quan trọng hơn, qua mỗi dự án, hợp đồng được thực hiện, chúng tôi nâng cao năng lực quản trị, chuyên môn”.

Khi có được niềm tin của khách hàng, từng bước, cánh cửa hợp tác được rộng mở với VHE. Khách hàng đã đặt hàng VHE thực hiện thêm những công đoạn tiếp theo việc thiết kế. Lúc đầu chỉ là việc giám sát kỹ thuật rồi tới việc đòi hỏi sự đầu tư và yêu cầu cao hơn như gia công, chế tạo, xây dựng, lắp đặt, vận hành bảo trì những chi tiết, hệ thống thiết bị… Đáp lại sự tin tưởng đó, VHE đã đầu tư mở rộng thêm nhà xưởng và thiết bị, bổ sung đội ngũ nhân sự đồng thời mở rộng bộ máy quản lý theo các phòng ban chuyên môn. Công ty áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015.

Năm 2016, đánh dấu bước phát triển quan trọng của Công ty khi khởi công xây dựng nhà máy gia công chế tạo thiết bị cơ khí VHE tại Khu công nghiệp Đình Vũ, thành phố Hải Phòng. Đây có thể coi là bước quan trọng khẳng định năng lực sản xuất thi công, quản trị dự án của VHE. Với lợi thế nằm trên trục đường chính rộng 68m chạy thẳng ra cảng biển Đình Vũ và cách cảng khoảng 1km, nhà máy gia công chế tạo thiết bị cơ khí VHE hoàn toàn đáp ứng được việc sản xuất, xuất khẩu các thiết bị, kết cấu quá khổ về kích thước và trọng lượng.

Sau 9 năm xây dựng, VHE có thể tự tin vì mình đã và đang đi đúng hướng. VHE có những khách hàng thân thiết từ những ngày đầu thành lập. VHE tăng tưởng về cả quy mô lẫn hiệu quả. Từ những hợp đồng chỉ có giá trị vài nghìn USD, đến nay, VHE đã được khách hàng đặt những gói thầu, dự án thiết kế, chế tạo và thi công lắp đặt từ 1,5 tới 5,5 triệu USD. Nhiều dự án với các tiêu chuẩn kỹ thuật rất cao được VHE thực hiện như dự án cung cấp bồn áp lực hình cầu cho dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn, dự án thiết kế tổng thể (mô hình 3D) cho nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 1. Không chỉ cung cấp thiết bị cơ khí (bình bồn áp lực, kết cấu thép, hệ thống áp lực, hệ thống xả) cho các nhà máy trong và ngoài nước, VHE còn có đơn hàng gia công chế tạo, xuất khẩu.

Hợp tác để cùng phát triển

Ngay từ khi mới thành lập, anh Kiển đã định hình xây dựng VHE phải có bản sắc văn hóa, phong cách riêng. VHE rất coi trọng sự phát triển cá nhân, nhưng một nhân viên hay một kỹ sư dù xuất sắc vẫn phải hòa nhập với tập thể, hợp tác và tôn trọng nhau cùng hướng tới mục tiêu chung. Để tạo thành một khối thống nhất, VHE đề ra nguyên tắc quản lý, phối hợp dựa trên sự minh bạch, công khai và dân chủ.

Quản lý con người luôn là bài toán khó của các doanh nghiệp. Hoạt động trong lĩnh vực chế tạo cơ khí nhưng không phải sản xuất hàng loạt, như VHE, đòi hỏi sự sáng tạo của người kỹ sư trong từng sản phẩm và khả năng xử lý tình huống rất linh hoạt trong từng dự án. Do đó, trong việc đánh giá và bố trí con người, VHE không cứng nhắc mà có sự linh hoạt căn cứ vào hiệu quả công việc. Để đáp ứng yêu cầu công việc, việc lựa chọn và đào tạo nhân viên được VHE chú trọng về cả chuyên môn lẫn sự phù hợp với văn hóa doanh nghiệp.

Không chỉ đối nội, trong quan hệ với các đối tác, VHE luôn trung thực và rõ ràng về năng lực của mình để có được sự tin tưởng và hợp tác của khách hàng. Nhiều dự án đòi hỏi kỹ thuật, công nghệ cao, đối tác sẵn sàng cử chuyên gia của họ sang cùng triển khai để chuyển giao công nghệ cho đội ngũ kỹ sư của VHE. VHE không đưa chính sách cạnh tranh về giá lên hàng đầu, không đặt mục tiêu tối ưu hóa hiệu quả kinh tế.

VHE theo đuổi chính sách cung cấp sản phẩm dịch vụ tốt, hạn chế tối đa những vấn đề sai hỏng, phát sinh (nếu có) và có trách nhiệm tới cùng với sản phẩm – dịch vụ của mình (kể cả sau khi giao nhận, thanh toán) và hướng tới sự hợp tác, phát triển lâu dài, bền vững với các khách hàng, đối tác của VHE.

Trên chặng đường phát triển, VHE luôn chấp hành tốt các nghĩa vụ, trách nhiệm với Nhà nước, quan tâm tới người lao động (đó là yêu cầu bắt buộc để đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc tin tưởng). Những sản phẩm VHE “hiện diện” trên các công trình trọng điểm của quốc gia góp phần nâng cao vị thế và năng lực ngành cơ khí chế tạo của Hải Phòng.

Theo anh Kiển, “trong bối cảnh hội nhập, các doanh nghiệp nước ngoài cạnh tranh ngay trên “sân nhà” rất quyết liệt về cả việc làm và thu hút lao động giỏi. Để đứng vững, ngoài nỗ lực của bản thân, chúng tôi mong muốn thành phố có thêm nhiều chương trình đối thoại chuyên đề để giải quyết khó khăn đặc thù cho các doanh nghiệp thuộc các nhóm ngành khác nhau. Đối với ngành cơ khí, có nhiều chủng loại sản phẩm (thép chuyên dụng) không sản xuất được trong nước, rất mong thành phố cùng các ngành thuế và hải quan nên có sự thông thoáng, cập nhật và linh hoạt hơn trong quản lý về thuế nhập khẩu, thẩm định giá và kiểm tra hàng hóa để giảm thời gian thông quan nhưng vẫn đảm bảo chống gian lận nói chung”.

0 0 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tin tức liên quan

Banner Contact Us
Liên hệ

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn khi nhận được thông tin