Công ty tổ chức xét nghiệm Covid 19 cho toàn thể CBCNV

08/06/2021

Trong nhiều ngày qua, số lượng ca nhiễm trong cộng đồng và tại các khu cách ly tăng nhanh theo cấp số nhân. Ghi nhận tại khu vực Bắc Giang, tỷ lệ F1 thành F0 tăng cao lên đến hơn 70%, điều này chứng tỏ khả năng lây lan của chủng virus mới khá mạnh. 

xét nghiệm Covid tại đơn vị
Xét nghiệm Covid tại đơn vị

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Công ty tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho toàn thể CBCNV nhằm sàng lọc nhân viên có hành trình di chuyển đến các địa phương có công bố ca nhiễm như Hà Nội, TPHCM, Bắc Ninh, Bắc Giang,….

Ngày 28-05-2021, Công ty TNHH Kỹ thuật Việt Hàn đã phối hợp với các y bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y Dược Hải Phòng, tiến hành xét nghiệm sàng lọc Sars-Cov-2 cho toàn bộ CBCNV trong Công ty theo phương phép xét nghiệm Realtime – PCR. Với sự tuân thủ nghiêm ngặt “Quy tắc 5K” trong lao động sản xuất, tất cả xét nghiệm đều có kết quả âm tính.

Trong quá trình thực hiện công tác thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, công ty đã chủ động bố trí lực lượng hỗ trợ các y bác sĩ sắp xếp bàn ghế, giữ khoảng cách an toàn và hướng dẫn CBCNV tham gia phải tuân thủ các yêu cầu về khoảng cách và khử khuẩn mà Bộ Y Tế đã đề ra.

Một số hình ảnh trong qua trình lấy mẫu xét nghiệm tại Công ty:

Quá trình xét nghiệm tuân thủ 5K của Bộ Y Tế
Quá trình xét nghiệm tuân thủ 5K của Bộ Y Tế
Các CBCNV làm thủ tục kê khai trước khi lấy mẫu xét nghiệm
Các CBCNV làm thủ tục kê khai trước khi lấy mẫu xét nghiệm
Quá trình lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện nghiêm ngặt
Quá trình lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện nghiêm ngặt
Kiểm tra trước khi đóng mẫu, đảm bảo 100% CBCNV được lấy mẫu xét nghiệm Covid 19
Kiểm tra trước khi đóng mẫu, đảm bảo 100% CBCNV được lấy mẫu xét nghiệm Covid 19

Ngoài việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho CBCNV, Công ty TNHH Kỹ thuật Việt Hàn còn thường xuyên triển khai các đợt kiểm tra, rà soát người lao động thực hiện công tác phòng và chống dịch Covid-19 đảm bảo tuân thủ mọi Chỉ thị của Bộ y tế, đồng thời tuyên truyền và hướng dẫn người lao động, các cán bộ công nhân viên chấp hành nguyên tắc “5K” – “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” và cài đặt các ứng dụng khai báo y tế trực tuyến Bluezone hoặc trực tiếp điền thông tin tại cổng thông tin trực tuyến https://tokhaiyte.vn/

Bên cạnh đó, công ty đã lên phương án tổ chức phun khử khuẩn định kỳ tại khu vực văn phòng, xưởng và các phương tiện di chuyển đưa đón CBCNV để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, đồng thời, Ban lãnh đạo công ty cũng đề ra các phương án hợp lý để hỗ trợ người lao động đang phải ở khu vực bị phong tỏa không thể đi làm.

Toàn bộ chi phí xét nghiệm Sars-Cov2 được Công ty chi trả 100% cho người lao động của Công ty. 

Hiện nay, Công ty cũng đã ban hành thông báo chính thức yêu cầu  toàn bộ CBCNV tạm thời không được ra khỏi địa bàn khu vực sinh sống trừ những trường hợp đặc biệt. Tuy nhiên khi đi ra khỏi nơi cư trú cần có sự đồng ý bởi Tổng Giám đốc, đồng thời nghiêm túc thực hiện chỉ thị 5K và khai báo trung thực hành trình di chuyển tại ứng dụng Bluezone hoặc web: https://tokhaiyte.vn/.

Chúng tôi tin rằng với những hành động quyết liệt đồng lòng của toàn bộ CBCNV sẽ góp phần tăng thêm ý chí toàn dân đẩy lùi dịch bệnh sớm đưa đất nước trở lại trạng thái bình ổn để phát triển kinh tế.

0 0 votes
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Related Post

Banner Contact Us
Contact

LEAVE A CONTACT INFORMATION

We will contact you upon receipt of the information